Warning: shuffle() expects parameter 1 to be array, null given in /home/siamappl/domains/thaipetonline.com/public_html/article-view.php on line 15
Bacteria - Glaciery (แบคทีเรีย สำหรับกุ้ง ปลา สัตว์น้ำอื่นๆ และไม้น้ำ)

Bacteria - Glaciery (แบคทีเรีย สำหรับกุ้ง ปลา สัตว์น้ำอื่นๆ และไม้น้ำ)

Bacteria - Glaciery (แบคทีเรียสำหรับกำจัดสิ่งสกปรก ภายในตู้ปลา ตู้กุ้ง กุ้งเครฟิช ปลาสวยงาม และสัตว์น้ำทุกชนิด ปลอดภัย ผ่านการทดลองใช้งานจริง ไม่มีสารเคมีเจือปน)

Bacteria By Glaciery (รายละเอียดอื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ หัวข้อ บทความ)

เป็นแบคทีเรียที่ใช้ในการย่อยสลายของเสีย และสิ่งสกปรก ภายในตู้กุ้ง ตู้ปลา บ่อกุ้ง บ่อปลา หลายๆคนอาจจะเคยสงสัยว่า ทำไมเวลาเราล้างตู้ปลาใหม่ๆ ติดตั้งระบบกรองใหม่ๆ น้ำจะใสมาก และไม่มีกลิ่น แต่พอใส่ปลา ใส่กุ้งลงไปในตู้แล้ว ไม่กี่วันน้ำเริ่มสกปรก เริ่มมีคราบมีตะกอน เริ่มมีกลิ่นเหม็น ยิ่งจำนวนสิ่งมีชีวิตในตู้มีมากเท่าไหร่ สิ่งสกปรกก็จะเยอะมากขึ้น  ทั้งที่เป็นน้ำใหม่ระบบกรองใหม่แท้ๆ 

เหตุผลที่เป็นเช่นนี้เพราะ น้ำที่เปลี่ยนใหม่ และระบบกรองที่ติดตั้งใหม่ ในช่วงแรกจะยังไม่มีแบคทีเรียดี ที่ช่วยย่อยสลายของเสีย เมื่อเราใส่สิ่งมีชีวิตลงในตู้ ไปจำนวนมาก ระบบก็ไม่สามารถย่อยสลายของเสียได้ทัน จึงทำให้เกิดการหมักหมม และทำให้ตู้ของเราสกปรก แต่ถ้าหากเรามีการรันระบบไว้ซักระยะนึง ให้แบคทีเรียเกิดขึ้นเองก็สามารถจะทำได้เช่นกัน 
แต่หากเรามีการเปลี่ยนน้ำ 30%-50% แบคทีเรียในตู้เราก็อาจจะไม่พอที่จะย่อยสลายของเสีย จึงต้องมีการเพิ่ม เสริมแบคทีเรียเข้าไป เพื่อกระตุ้นให้ระบบทำงานไ้ดียิ่งขึ้น

 

แนะนำ Bacteria Glaciery

โดยแบคทีเรีย ของ Glaciery เป็นแบคทีเรียดี ที่มีคุณภาพ และที่สำคัญ ปลอดภัยกับสัตว์น้ำทุกชนิด ไม่มีสารเคมี ผ่านการทดลองใช้งานจริงจาก Glaciery (ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2557 - ปัจจุบัน) 

 

หน้าที่ของ แบคทีเรีย Glaciery 
- ย่อยสลายขี้กุ้ง ขี้ปลา ขี้เลนตามก้นตู้ ก้นบ่อ เพื่อกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่หมักหมมให้มีจำนวนน้อยลง
- ย่อยสลายกากไขมันในน้ำ ลดความเครียดของสัตว์น้ำ ที่เกิดจากปัญหาน้ำหนืด และสิ่งสกปรกภายในตู้
- ย่อยสลายสารอินทรีย์ในรูปแขวนลอย และตกตะกอน
- กำจัดสิ่งสกปรกในตู้ ทำให้น้ำใสสะอาด ช่วยส่งเสริมให้กุ้งสวยงาม ปลา และสัตว์น้ำอื่นๆ มีการเจริญเติบโตที่ดีขี้น
- เสริมสร้างระบบกรอง ช่วยทำให้ระบบกรองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
- ทดแทนแบคทีเรียที่สูญเสียไปจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำ


วิธีใช้ 
สามารถเพิ่มลดปริมาณการใช้งานได้ตามความเหมาะสม ของตู้ และจำนวนสิ่งมีชีวิตภายในตู้
โดยใช้เป็นประจำ ทุกๆ 1-2 อาทิตย์ หรือหลังการเปลี่ยนน้ำ
- ตู้ 12 นิ้ว ใช้ 1/3 ช้อนชา
- ตู้ 14 นิ้ว ใช้ 1/2 ช้อนชา
- ตู้ 16 นิ้ว ใช้ 1/2 ช้อนชา
- ตู้ 24 นิ้ว ใช้ 1-2 ช้อนชา
- ตู้ 36 นิ้ว ใช้ 2-3 ช้อนชา

 

 การที่เราจะเพิ่มแบคทีเรียนั้นมีหลายสาเหตุ เช่น

1. เพิ่งตั้งตู้ใหม่ น้ำใหม่ ระบบกรองใหม่ จะยังไม่มีแบคทีเรียในน้ำ ซึ่งหากลงสัตว์น้ำไปจำนวนมากระบบจะไม่สามารถย่อยสลายของเสียได้ทัน หรือไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะส่งผลให้ตู้เกิดความสกปรกและ อาจจะทำให้สัตว์น้ำป่วย หรือตายได้ หากเราต้องการความรวดเร็วในการลงสัตว์น้ำ สามารถเพิ่มแบคทีเรียเพื่อให้ระบบกรองทำงานได้เร็วขึ้น
2. ไม่ค่อยได้เปลี่ยนน้ำ ทำให้มีสิ่งสกปรกสะสมอยู่เยอะ แบคทีเรียทีมีอยู่ ไม่สามารถย่อยสลายของเสียได้ทัน
3. เปลี่ยนน้ำทีละมากๆ มากกว่า 50% หรือเปลี่ยนบ่อยมากๆ ซึ่งในทุกครั้งที่เราเปลี่ยนน้ำ เท่ากับว่าเรานำแบคทีเรียบางส่วนทิ้งไปด้วยเช่นกัน ถ้าเปลี่ยนมาก เปลี่ยนบ่อยแบคทีเรียเก่าจะมีจำนวนน้อยลง ส่วนแบคทีเรียใหม่ก็จะเกิดขึ้นไม่ทันหากมีจำนวนสัตว์น้ำเยอะ ก็จะทำให้ระบบล่ม ตู้และน้ำสกปรก เพราะฉะนั้นเราอาจจะเติมแบคทีเรียเสริมลงไปได้หลังการเปลี่ยนน้ำ
4. สิ่งมีชีวิตในตู้มีจำนวนมาก เมื่อมีจำนวนมาก ขี้กุ้ง ขี้ปลา ก็จะเยอะตาม ทำให้เกิดการหมักหมมอยู่ที่ก้นตู้ ระบบกรอง แบคทีเรียในระบบ ย่อยสลายของเสียไม่ทัน

การเพิ่ม แบคทีเรียเข้าไป เป็นการส่งเสริมให้ระบบกรองทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สามารถย่อยของเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ในบางครั้งหากแบคทีเรียในตู้เรามีมากพอ และจำนวนสิ่งมีชีวิตในตู้มีไม่เยอะ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มแบคทีเรีย ไม่จำเป็นต้องเสริมอะไรทั้งนั้น

 

Bacteria Glaciery เป็นแบคทีเรียที่มีคุณภาพ ผ่านการทดสอบใช้งานจริงจาก Glaciery ปลอดภัยกับสัตว์น้ำ ไม่มีสารเคมี ช่วยในการย่อยสลายของเสียในตู้กุ้ง ในตู้ปลา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากใช้ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์ Clean water ของ Glaciery จะทำให้ระบบสามารถทำงานได้ดีขึ้น และส่งผลให้คุณภาพน้ำใสสะอาด มากยิ่งขึ้น

 

www.mafagii.com

 

รายการสินค้าแนะนำWarning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/siamappl/domains/thaipetonline.com/public_html/article-view.php on line 121

TOP